Bước 1: Táo gọt vỏ, thái nhỏ. Cà rốt gọt vỏ và thái thành từng miếng vừa ăn theo chiều dọc. Khoai tây, gọt vỏ và thái thành từng miếng vừa ăn. Thịt bò thái thành từng miếng vuông dày để hầm.
Bước 2: Cho 1 muỗng canh dầu lạc vào một cái nồi lớn và hầm thịt bò ở mức nhiệt cao vừa. Nấu trong 5 phút hoặc cho đến khi thịt chín. Múc ra đĩa và để sang một bên.
Bước 3: Hạ nhiệt xuống mức trung bình thấp. Trong cùng nồi trên, thêm 1 muỗng canh dầu lạc còn lại và cho hành tây vào nấu trong khoảng 10 phút. Đun cho đến khi hành tây chín có màu trong và hơi caramen.
Bước 4: Thêm tỏi, gừng và táo vào nấu trong khoảng 2 phút.
Bước 5: Thêm bột mì vào và khuấy trong khoảng 1 phút.
Bước 6: Thêm cà rốt, khoai tây, bột gia vị garam masala và bột cà ri vào khuấy đều.
Bước 7: Thêm cà chua cô đặc vào, khuấy đều. Sau đó cho từ từ rượu vang đỏ vào và đun sôi.
Bước 8: Thêm đường, nước tương và nước vào nồi. Khuấy đều và đun sôi trở lại.
Bước 9: Cho thịt bò vào. Hạ nhiệt đun sôi liu riu. Đậy nắp và đun trong khoảng 30 phút.
Bước 10: Mở nắp vung và nấu thêm 30 phút hoặc cho đến khi súp cà ri giảm bớt khoảng một phần ba.
Bước 11: Nêm muối và hạt tiêu cho vừa ăn. Thưởng thức cùng với cơm.